ฟัง 14 บทเพลงที่ดีที่สุดของโมซาร์ทแบบออนไลน์

9 61,278

หลังจากที่ทางทีมงานได้นำลิงค์เพลงของโมซาร์ท (Wolfgang Amadeus Mozart) มาแนะนำให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ลองฟังดู หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า จริงๆ แล้วเพลงโมซาร์ทนั้นมีหลากหลายเพลงที่คนไทยต้องคุ้นหูแน่นอน เพราะบ่อยครั้งในโฆษณาสินค้าต่างๆ ล้วนเคยนำบางท่อนในเพลงดังๆ ของโมซาร์ทมาใช้ประกอบภาพยนตร์โฆษณากันด้วย หากลองฟัง 3 เพลงแรกจาก 12 บทเพลงที่เราจะแนะนำต่อจากนี้ เชื่อได้ว่าจะต้องรู้สึกคุ้นๆ แน่นอนค่ะ

ความจริงแล้วยังมีอีก 2 บทเพลงที่น่าสนใจ (รวมเป็น 14 บทเพลงคลาสิค) แต่ทางทีมงานพบว่าคลิปเสียงเพลงคลาสิกของโมซาร์ทบน Youtube 2 บทเพลงได้ถูกลบออกไป นั้นคือเพลง Divertimento in D major และ Flute Concerto No. 1 in G major เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก

ถึงทางเราจะค้นหามาได้เพียง 12 บทเพลง แต่ก็เป็นบทเพลงคลาสิคอันทรงคุณค่าของโมซาร์ท เป็นบทเพลงที่ได้รับความนิยมมากจากนักฟังเพลงคลาสสิคทั่วโลก ดังนั้นทีมงานหวังว่าคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ลองฟังเพลงของโมซาร์ทั้ง 12 บทเพลงแล้ว น่าจะอารมณ์ดีไม่มากก็น้อยนะค่ะ

เพลงที่ 1 : Serenade No. 13 in G major


เพลงที่ 2 : Symphony No. 40 in G minor

เพลงที่ 3 : Piano Sonata No. 11 in A major

เพลงที่ 4 : Clarinet Concerto in A major

เพลงที่ 5 : 3 German Dances

เพลงที่ 6 : Symphony No. 25 in G minor

เพลงที่ 7 : String Quartet No. 17 in B flat major

เพลงที่ 8 : Horn Concerto No. 3 in E flat major

เพลงที่ 9 : Oboe Quartet in F major

เพลงที่ 10 : Violin Concerto No. 3 in G major

เพลงที่ 11 : Piano Concerto No. 21 in C major

เพลงที่ 12 : Symphony No. 41 in C major

หวังว่าหลังจากที่ฟังเพลงคลาสสิคของโมซาร์ททั้ง 12 อันโด่งดังแล้ว ว่าที่คุณแม่ทั้งหลายจะอารมณ์ดีกันทุกคนนะค่ะ ที่สำคัญคืออย่าลืมพักผ่อนร่างกายและจิตใจให้มาก ผ่อนคลายความกังวลและความเครียดทั้งหลาย เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งตัวของแม่เองและของทารกในครรภ์ค่ะ

Comments
กำลังโหลดข้อมูล...